Cách viết bài chuẩn SEO 2020

Cách viết bài chuẩn SEO 2020. Để có một bài viết chuẩn SEO, việc nắm rõ về các khái niệm, nguyên tắc, quy trình và các checklist khi viết bài là điều thiết yếu. 

Trong bài viết này, Website Lâm Hoàng sẽ mang đến cho bạn các thông tin quan trọng một cách chi tiết nhất giúp bạn có thể tạo ra 1 bài viết chuẩn SEO.

Hiểu rõ về sản phẩm – dịch vụ đang viết

Cách viết bài chuẩn SEO 2020
Cách viết bài chuẩn SEO 2020

Viết bài chuẩn seo. Khi xây dựng bài viết trên bất kỳ một website nào, bắt buộc bạn phải hiểu rõ tường tận về sản phẩm-dịch vụ đang viết là điều cần thiết và vô cùng quan trọng.

Hiểu rõ sản phẩm-dịch vụ mà website cung cấp khi viết bài mang đến cho bạn nhiều lợi ích như sau:

  • Đối với người viết

Phải hiểu rõ sản phẩm-dịch vụ mà website cung cấp giúp người viết dễ dàng tạo nội dung một cách đầy đủ, chính xác mang tính chuyên gia nhất cho khách hàng. 

Ngoài ra, việc này cũng giúp người viết gắn kết nội dung các bài trên website một cách tốt nhất, đặt CTA ở những vị trí phù hợp nhằm tăng trải nghiệm khách hàng và mang lại những lợi ích nhất định cho website của bạn.

  • Đối với bạn đọc, người dùng
    Cách viết bài chuẩn SEO 2020
    Cách viết bài chuẩn SEO 2020

Khi họ đọc một bài viết được tạo nên bởi các chuyên gia lúc nào bạn cũng sẽ cảm thấy sự chỉn chu và chuyên nghiệp trong từng đoạn văn câu chữ và cách diễn đạt. 

Điều này giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng, thích thú hơn khi đọc và giúp họ nhanh chóng tìm kiếm được những thông tin cần thiết.

  • Đối với Website

Bài chuẩn seo. Nội dung đáp ứng được các nhu cầu tìm kiếm của người dùng là một lợi thế đối với website.

Nó giúp tăng khả năng hiển thị bài viết trên các trang kết quả tìm kiếm.Từ đó giúp website của bạn tăng được lượt traffic.

Giữ được khách hàng lâu hơn trên website của mình.

Nội dung hữu ích, không copy 

Cách viết bài chuẩn SEO 2020
Cách viết bài chuẩn SEO 2020

Một điều cần lưu ý khác trong những nguyên tắc khi viết bài của cách viết bài chuẩn SEO 2020 là nội dung phải hữu ích và được không copy.

Nội dung trên website cần phải đáp ứng chính xác ý định tìm kiếm của khách hàng, đảm bảo tính chính xác.

Nếu như bạn có thể thể hiện được tính chuyên gia trong lúc tạo nên một bài viết trên website, điều đó thật sự càng khiến nó tuyệt vời hơn nữa. 

Việc này giúp website của bạn có nội dung độc đáo mà không phải website nào cũng có được. 

Tạo sự khác biệt cho chính website của bạn, giúp gia tăng khả năng lên TOP cho bài viết trên các trang kết quả tìm kiếm.

Và đương nhiên, hãy luôn nhớ “ĐỪNG COPY”. Việc này không những giúp người đọc đánh giá cao nội dung trên website của bạn  mà còn giúp website tránh được những bước kiểm tra mà Google dành cho những trang web có nội dung trùng lặp.

Cấu trúc của bài viết rõ ràng, mạch lạc

Cách viết bài chuẩn SEO 2020
Cách viết bài chuẩn SEO 2020

Nội dung bài viết có thể tuyệt vời nhưng nếu không được cấu trúc, phân tách rõ ràng, mạch lạc thì khả năng tương tác của nó với người đọc sẽ không cao.

Các bài viết nên được phân tách bằng các subheading. Heading 2 là một trong những đầu mục có nội dung lớn cần phải có nhằm bao quát nội dung của bài viết và cung cấp thông tin cho từ khóa. 

Heading 3 sẽ là những nội dung con cung cấp cho nội dung cho từng Heading 2.

Xây dựng nên một có cấu trúc bài viết rõ ràng, mạch lạc sẽ giúp người đọc và Googlebot nắm được cấu trúc bài viết và việc đọc bài viết sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Các câu hỏi thường gặp

Dịch vụ viết bài SEO thuê uy tín ở đâu?

Nếu khách hàng đang tìm kiếm dịch vụ viết bài SEO thuê uy tín thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được những ưu đãi.

Cần bao nhiêu Internal Link trong một bài viết chuẩn SEO ?

Bạn tránh nhồi nhét nhiều internal link trong nội dung của mình. Bạn chỉ nên dùng chúng khi thật sự có ích cho người đọc.

Sự khác biệt của Internal Link và Inbound Link ?

Internal Link là liên kết nội bộ từ trang này đến trang khác trên website đó. Inbound link là liên kết từ trang web của bạn đến trang web khác hoặc ngược lại. Cả 2 đều có giá trị cho SEO.